Pr Sản Phẩm Là Gì? Cách Pr Sản Phẩm Hiệu Quả Giá Rẻ

Thuật ngữ PR sản phẩm đã có mặt và được sử dụng phổ biến ở Việt Nam từ nhiều năm nay. Nhưng vẫn có nhiều tổ chức, công ty chưa hiểu rõ bản chất của PR sản phẩm. Vì vậy, có nhiều người đã lầm tưởng giữa PR và Quảng Cáo là một. Dẫn đến việc các chiến dịch PR sai lầm, không những tốn kém mà còn không mang lại hiệu quả.

Vậy PR sản phẩm là gì? Có những cách PR sản phẩm nào hiệu quả, chất lượng, giá rẻ? Hãy cùng Prbaochi.com xem qua bài viết này để biết thêm nhiều thông tin chi tiết nhé.

PR sản phẩm là gì?

PR là viết tắt của Public Relations (Quan hệ công chúng) là một hệ thống hoạt động nhằm thiết lập những đánh giá đúng đắn và tích cực thông qua bên thứ 3 để cải thiện sai lầm, tiêu cực, sự cố hay khủng hoảng,…của công chúng đối với tổ chức, công ty, thương hiệu hoặc cá nhân chẳng hạn như: báo chí, người nổi tiếng,…

pr-san-pham

Xem ngay: Dịch vụ Guest Post với hàng trăm site chất lượng cao

Hoạt động PR có vai trò gì?

Để thực sự tác động được đến khách hàng mục tiêu thì việc quảng cáo cho mình thôi là chưa đủ. Bởi nó mới chỉ được thiết lập từ một phía (doanh nghiệp tới khách hàng) trong mối quan hệ 2 chiều, vì vậy chưa đủ sức thuyết phục đối với công chúng. Dưới góc nhìn của một bên thứ ba khách quan và có tầm ảnh hưởng, PR có thể khiến công chúng tin tưởng vào các thông tin liên quan đến sản phẩm hay dịch vụ,…

pr sản phẩm

Không chỉ các công ty, tổ chức hay nhãn hàng mới cần đến PR mà các nghệ sĩ, người nổi tiếng, cơ quan chính phủ, chính trị gia cũng rất tích cực trong việc PR hình tượng của mình. Đối với công ty, PR không chỉ là hoạt động bên ngoài để chinh phục khách hàng mà nó còn có ý nghĩa quan trọng trong việc xây dựng, duy trì và phát triển văn hóa doanh nghiệp.

Gợi ý một số cách PR sản phẩm hiệu quả nhất

Book bài PR báo chí

Sử dụng dịch vụ Pr báo chí là một hình thức PR phổ biến được rất nhiều doanh nghiệp tin dùng. Các doanh nghiệp thông qua bên thứ 3 ( tức báo chí ) để đăng tải một hoặc nhiều bài báo có chứa thông tin hữu ích về sản phẩm hoặc dịch vụ nhằm tạo ấn tượng tốt với công chúng.

pr-san-pham-2

Các bài báo PR sẽ không trực tiếp nói về sản phẩm như quảng cáo mà thường có góc nhìn khách quan, mượn bối cảnh, câu chuyện hoặc sự kiện khác nhau để khéo léo hướng công chúng đến sản phẩm hoặc dịch vụ mà mình hướng tới.

Tổ chức sự kiện, hội thảo hoặc workshop

Event là một trong những cách thức PR mang lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp. Các hoạt động PR thường thấy bao gồm: họp báo, hội thi về sản phẩm/ dịch vụ, hội thảo, tọa đàm tương tác,…

Các hoạt động cộng đồng

Tài trợ (bằng tiền hoặc hiện vật) hay bảo trợ truyền thông là một trong những cách PR truyền thống hiệu quả. Ngoài ra, CSR (Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp) cũng là một hướng phát triển của các hoạt động cộng đồng trong PR khi doanh nghiệp thực hiện nhiệm vụ của mình từ đó xây dựng hình ảnh tốt trong lòng công chúng.

pr-san-pham-5

Câu chuyện thương hiệu

Câu chuyện thương hiệu là cách kể câu chuyện thương hiệu một cách ấn tượng và cảm động, tạo sự hứng thú, hoặc đồng cảm cho công chúng, để công chúng ghi nhớ và ấn tượng về thương hiệu.

Sử dụng KOLs, Celebrities và Influencers

KOLs, Celebrities và Influencers là những người nổi tiếng trong một lĩnh vực nhất định và họ có một cộng đồng người theo dõi tương đối lớn. Thông qua những đối tượng này, cộng đồng những người theo dõi họ sẽ tiếp cận và tìm hiểu về các sản phẩm và dịch vụ. Đây là một hướng PR sản phẩm có tác động rất tích cực, đặc biệt là đối với sự phát triển của cộng đồng KOLs/ influencer, chẳng hạn như những beauty – food blogger, game – reviews – travel blogger/ Youtuber, Streamer…

Sử dụng mạng xã hội

Đây là một cách PR mà trong đó các thương hiệu chủ động tạo ra những nội dung gây tranh cãi trên mạng xã hội để khơi dậy những ý kiến ​​khác nhau và thu hút sự chú ý của công chúng, từ đó giúp sản phẩm và dịch vụ được nhắc đến rộng rãi.

Ngoài ra, dân marketing có thể tham khảo nhiều công cụ PR khi xây dựng chiến lược truyền thông, chẳng hạn như: tham gia các gameshow/ chương trình truyền hình (như Shark Tank), xây dựng cộng đồng cho khách hàng mục tiêu hoặc sử dụng các “chiêu trò” PR chẳng hạn như: tung các bản leak để thu hút công chúng, sử dụng chiến lược giảm giá ”shock”, tạo và lan truyền các scandal giả,…

Pr sản phẩm là gì? Cách pr sản phẩm hiệu quả giá rẻ

Tuy nhiên, khi sử dụng các chiêu trò PR, bạn cần phải hết sức cẩn trọng trong việc thiết lập bối cảnh truyền thông. Bởi khi đăng tin trên kênh của bên thứ 3, các doanh nghiệp sẽ không thể định hướng dư luận theo ý muốn của họ. Nếu xử lý không tốt, rất có thể những chiêu thức này sẽ khiến doanh nghiệp rơi vào khủng hoảng truyền thông.

Kết luận

Hy vọng qua bài viết này bạn có thể hiểu được PR sản phẩm là gì? Và những cách PR sản phẩm hiệu quả nhất. Để có những chiến lược PR hiệu quả cho doanh nghiệp bạn cần tìm hiểu và xem xét kĩ càng, tránh việc nhầm lẫn với Quảng cáo mang lại hiệu quả công việc kém. Nếu bạn còn thắc mắc gì xin vui lòng bình luận phía bên dưới bài viết, chúng tôi sẽ trả lời bạn trong thời gian ngắn nhất. Cảm ơn bạn đã đọc.

5/5 - (5 bình chọn)
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Dịch vụ
Chuyên mục
Tin mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

All in one