Top #4 Phương Tiện Truyền Thông Phù Hợp Với Thương Hiệu

Làm thế nào để lựa chọn phương tiện truyền thông phù hợp với thương hiệu? Trong thời kỳ hiện đại mới, Cách mạng Công nghệ 4.0 đã mang lại nhiều kết quả có tính ứng dụng cao cho cuộc sống. Các phương tiện truyền thông mới ra đời như một công cụ hữu hiệu giúp các nhà kinh tế và các doanh nghiệp phát triển sản phẩm và đưa chúng đến gần hơn với người tiêu dùng. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để biết cách lựa chọn phương tiện truyền thông phù hợp với thương hiệu của bạn nhé.

phuong-tien-truyen-thong-1

Phương tiện truyền thông là?

Phương tiện truyền thông đề cập đến các phương pháp cụ thể được sử dụng bởi các doanh nghiệp để truyền tải thông tin và nội dung của các chiến lược tiếp thị. Các phương tiện truyền thông hướng đến những đối tượng khách hàng mục tiêu giúp thúc đẩy doanh số bán hàng và cải thiện tỷ lệ chuyển đổi.

Có thể nói, một chiến dịch marketing thành công phụ thuộc rất nhiều vào các kênh mà doanh nghiệp khai thác. Vì vậy, các phương tiện truyền thông phù hợp và đúng thời điểm sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận, thu lại được nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng.

phuong-tien-truyen-thong-2

>> Tham khảo ngay: Dịch vụ Guest Post giá rẻ, chất lượng

Bật mí 4 phương tiện truyền thông phù hợp với thương hiệu

Việc lựa chọn phương tiện truyền thông phù hợp với thương hiệu là rất quan trọng, vì tài liệu truyền thông dù có được thiết kế tốt đến đâu cũng không mang lại nhiều giá trị nếu không thu hút được đúng đối tượng mục tiêu.

Cũng giống như việc sử dụng áp phích trên các phương tiện truyền thông, các doanh nghiệp phải chọn đúng tuyến đường sao cho phù hợp. Hoặc để hợp tác quảng cáo trên truyền hình, bạn cần lựa chọn thời gian phát sóng và quảng cáo thích hợp để thu hút đối tượng mục tiêu tương ứng. Với mạng xã hội, bạn cần tìm đúng loại phương tiện truyền thông để mang lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp.

Báo chí

Book báo – là phương tiện thông tin đại chúng dễ dàng tiếp cận với công chúng và có chi phí thấp. Tuy nhiên, với sự gia tăng của các phương tiện truyền thông mới, quảng cáo trên báo, như thường lệ, đã dần mất đi vị trí số một của mình. Quảng cáo trên báo có hiệu quả khi bạn bán sản phẩm với chu kỳ mua sắm ngắn và đối tượng là những khách hàng quan tâm đến giá cả. Để lựa chọn một quảng cáo trên các phương tiện truyền thông, điều quan trọng là bạn phải nói gì để nó trở nên hấp dẫn? Chú ý cần phải nắm bắt được tâm lý khách hàng khách hàng muốn gì, cần gì? Ví dụ như: thích khuyến mãi, thích hàng rẻ…

phuong-tien-truyen-thong-3

Tờ rơi

Tờ rơi quảng cáo là thứ mà bạn có thể bắt gặp ở tất cả mọi nơi từ cửa hàng giặt là, siêu thị, nhà hàng hay thậm chí dọc đường đi… Đối tượng mục tiêu của quảng cáo tờ rơi là những khách hàng có thu nhập thấp đang tìm kiếm quà tặng, khuyến mãi hoặc các sản phẩm giảm giá. Vì phương thức này có chi phí thấp và dễ quảng bá hình ảnh nên đôi khi tờ rơi quảng cáo cũng phù hợp với những người có thu nhập trung bình đang tìm kiếm những sản phẩm chất lượng trung bình.

Truyền hình

TV bao gồm hầu hết tất cả các nhóm khách hàng mà bạn muốn tiếp cận, nhưng vào các thời điểm khác nhau và trên các kênh khác nhau. Hãy suy nghĩ về các chương trình truyền hình, vì đây thực sự là nơi thu hút mọi người. Việc sử dụng truyền hình là một cách truyền bá sản phẩm/ dịch vụ có hiệu quả cao, ít lặp lại, phù hợp với chu kỳ mua hàng ngắn. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quên rằng quảng cáo của bạn sẽ được đặt bên cạnh các quảng cáo “hoành tráng” khác. Vì vậy, quảng cáo của bạn sẽ nổi bật hay sẽ xuất hiện đơn điệu và dễ bị lãng quên? Với hình thức này thì bạn cần tập trung vào nội dung ngắn cùng hình ảnh độc đáo sẽ nhanh chóng thu hút được sự chú ý của công chúng hơn.

phuong-tien-truyen-thong-5

Mạng xã hội

Mạng xã hội ngày càng trở nên phổ biến và là công cụ kiếm tiền hiệu quả được nhiều công ty, doanh nghiệp sử dụng. Miễn là bạn có các kênh truyền thông xã hội mạnh mẽ, bạn có thể giúp các công ty dễ dàng đạt được lợi thế hơn so với các đối thủ cạnh tranh khác. Với tiềm năng lớn và lượng người dùng ngày càng mở rộng, dễ dàng tiếp cận nhiều đối tượng, lứa tuổi, nghề nghiệp… Social media có thể giúp quảng bá sản phẩm/ dịch vụ đến mọi đối tượng khách hàng. Ngoài ra, chi phí cũng cực kỳ thấp, có lợi cho các nhà kinh doanh trong việc tiết kiệm chi phí tiếp thị sản phẩm.

phuong-tien-truyen-thong-4

Kết luận

Với sự phát triển của công nghệ, ngày càng có nhiều phương tiện truyền thông mới ra đời giúp các cơ sở, doanh nghiệp đến gần hơn với người tiêu dùng. Vì vậy, bạn cần lựa chọn các phương thức truyền thông hợp lý, hiệu quả, mang lại lợi nhuận cao tuỳ vào sản phẩm tiếp thị, quy mô kinh doanh và phương thức hoạt động.

5/5 - (2 bình chọn)
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Dịch vụ
Chuyên mục
Tin mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

All in one