Banner quảng cáo là gì? Bí kíp thiết kế banner quảng cáo hiệu quả

Bí kíp để thiết kế banner quảng cáo hiệu quả là gì? Cùng mình đi tìm câu trả lời “tuyệt đối” cho chủ đề “khó nhằn” này ngay dưới đây nào!

Banner quảng cáo hiện nay đang là một trong những ấn phẩm marketing thông dụng nhất ở môi trường online. Có rất nhiều các công ty, thương hiệu lớn hiện đang sử dụng loại hình này bởi chi phí của nó rẻ, khả năng đo lường và tăng nhận diện thương hiệu tốt. Và nếu như bạn đang mong muốn tăng traffic hoặc thu hút khách hàng tiềm năng trên online thông qua các mẫu banner banner thì nên theo dõi bài viết này nhé.

Bí kíp thiết kế banner quảng cáo hiệu quả
Bí kíp thiết kế banner quảng cáo hiệu quả

 Banner quảng cáo là gì?

Banner có ý nghĩa như là tấm biển quảng cáo được trình bày dưới hai dạng: banner biểu hiệu cửa hàng và banner online. Chúng được dùng để quảng cáo sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu nào đó nhằm thu hút sự chú ý của mọi người, kích thích người xem muốn tìm hiểu và mua sản phẩm, dịch vụ đó.

Mẫu banner đón Tết với tông màu đỏ nổi bật, tạo sự thu hút với người xem
Mẫu banner đón Tết với tông màu đỏ nổi bật, tạo sự thu hút với người xem

Các loại banner quảng cáo

Banner đường phố, biểu hiệu cửa hàng

Loại banner này là biển hiệu thường là hình chữ nhật với kích thước lớn, được đặt trước các cửa hàng hoặc những nơi có lượng người qua lại cao như ngã ba, ngã tư trên đường. Chúng được đặt trong một khoảng thời gian nhất định tùy thuộc vào mục đích truyền thông quảng bá của chủ sở hữu.

Mẫu banner quảng cáo đường phố
Mẫu banner quảng cáo đường phố

Nếu banner đó được thiết kế với mục đích quảng cáo một chương trình sale nhân dịp lễ tết nào đó thì nó chỉ xuất hiện trong thời gian ngắn. Và nếu chủ cửa hàng hoặc doanh nghiệp muốn sử dụng nó như một điểm tiếp xúc thương hiệu, banner chắc chắn sẽ xuất hiện ở vị trí đó trong một thời gian dài.

Banner quảng cáo online 

Hiện nay, hình thức sử dụng banner online đang được sử dụng rất phổ biến và hiệu quả. Chúng được đặt trên các trang web, trên mạng xã hội và tương tự như trên, những nơi đó đều phải là những fanpage, trang web có lượng người đăng ký và truy cập hàng ngày lớn.

Loại bảng quảng cáo này không chỉ có thể tiếp cận hàng triệu người ở bất kỳ vị trí nào mà còn tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều so với bảng hiệu truyền thống.

Tầm quan trọng của banner trong quảng cáo đối với doanh nghiệp

Banner quảng cáo được tạo ra để thu hút người xem và tăng lượng truy cập vào một trang web bằng cách liên kết đến trang web đó. Trên thực tế, hầu hết các banner online đều có thể nhấp được và dẫn đến nâng cao nhận thức về thương hiệu cho trang web được quảng cáo. Tác dụng của banner trong quảng cáo có thể kể đến như:

 • Nâng cao nhận thức của mọi người về thương hiệu bằng cách sử dụng định dạng quảng cáo này giúp mọi người có thể dễ dàng nhận ra sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. 
 • Là một cách tuyệt vời để xây dựng cơ sở khách hàng của bạn. Nhờ có banner, các thương hiệu có thể tạo ra một lượng lớn khách hàng tiềm năng.
 • Nhắm mục tiêu lại thương hiệu. Nếu ai đó truy cập trang web của bạn nhưng không đăng ký nhận bản tin hoặc dùng thử sản phẩm, bạn có thể sử dụng banner quảng cáo để thu hút lại họ một lần nữa.

Mẹo thiết kế banner hiệu quả cho doanh nghiệp

Để tạo được một banner có thiết đẹp và thu hút người xem, bạn cần biết một số lưu ý dưới đây:

Phải hiểu rõ các loại kích thước

Google AdSense đã xếp hạng các vị trí và kích thước quảng cáo hoạt động tốt nhất, bao gồm:

 • Hình chữ nhật dài – 728×90
 • Nửa trang – 300×600
 • Hình chữ nhật Lớn – 336×280
 • Hình chữ nhật Trung bình – 300×250
 • Banner trên thiết bị di động lớn – 320×100
Banner có xu hướng chạy ở một số kích thước chuẩn để chúng có thể hoạt động tốt nhất 
Banner có xu hướng chạy ở một số kích thước chuẩn để chúng có thể hoạt động tốt nhất

Thấu hiểu quy tắc 3B

 • Brand (thương hiệu).
 • Buzz (tiếng vang). 
 • Badger (xuất hiện liên tục).

Giữ cho quảng cáo thật đơn giản

Hãy giữ cho biểu ngữ của bạn đơn giản và dễ hiểu vì không ai thích những quảng cáo lộn xộn với quá nhiều thông tin. Bạn thường thấy các doanh nghiệp sử dụng những quảng cáo quá nhiều thông tin để lôi kéo người dùng mua một sản phẩm. Nhưng nó không thực sự không mang lại hiệu quả.

Xem xét những quảng cáo động

Quảng cáo động là một cách tuyệt vời để thu hút sự chú ý của mọi người cũng như để lại ấn tượng cho người xem. Quảng cáo động bằng các video ngắn ngày càng trở nên phổ biến và đã trở thành một yếu tố chính của banner quảng cáo trong một thời gian ngắn.

Hãy kiểm tra, chỉnh sửa và thử lại

Bạn cần phải tìm ra cách của riêng mình sau những lần thử nghiệm, tinh chỉnh và thử lại nhiều lần, chỉ khi đó bạn mới có thể thành công. Khi kết quả được trả về từ banner quảng cáo, hãy thực hiện một vài chỉnh sửa; thử lại, sau đó kiểm tra lại.

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ về cách thiết kế banner quảng cáo cũng như tầm quan trọng và cách tạo banner hiệu quả. Hy vọng rằng với những thông tin trên sẽ giúp bạn thiết kế được banner đẹp mắt, vừa thể hiện được đầy đủ nội dung, vừa thu hút được người xem.

Đánh giá
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Dịch vụ
Chuyên mục
Tin mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

All in one