Những lưu ý khi thiết kế banner tin tức hiệu quả? 

Khi thiết kế banner tin tức cần có những lưu ý gì? Thiết kế banner tin tức sao cho hiệu quả? Cùng theo dõi để biết thêm thông tin nhé!

Trong tiếng Anh banner được hiểu là biểu ngữ, khẩu hiệu chính trị, lá cờ. Còn trong lĩnh vực truyền thông, banner thì dùng để chỉ những tấm biển quảng cáo cho sản phẩm, thương hiệu hay dịch vụ nào đấy. Hiện nay Banner tin tức là một trong những phương pháp Marketing được sử dụng hiệu quả và phổ biến. Nếu doanh nghiệp của bạn chưa sử dụng loại hình này hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thêm thông tin hữu ích. 

Thiết kế Banner tin tức sao cho hiệu quả? 
Thiết kế Banner tin tức sao cho hiệu quả?

Banner tin tức

Banner tin tức là nơi thông báo tin tức của website hay doanh nghiệp được tiếp cận dễ hơn đến khách hàng. Banner tin tức có thể hiểu là những tấm biển quảng cáo được đặt ở những vị trí bắt mắt, trên đó có khẩu hiệu, logo, biểu tượng và thông điệp giúp thu hút khách hàng.

Một mẫu banner tin tức quảng cáo.
Một mẫu banner tin tức quảng cáo.

Các hình thức banner tin tức, quảng cáo

Có các hình thức banner sau:

Truyền thống

Trong số các hình thức quảng cáo bằng banner hiện nay thì hình thức này có lẽ là phổ biến nhất. Nó có dạng hình chữ nhật, bao gồm văn bản và hình ảnh để truyền tải một thông điệp ngắn gọn và súc tích. Đặc biệt, nó có một kết nối đến một trang hoặc trang web khác.

Trong dòng

Đây là một quảng cáo biểu ngữ được định dạng trong một cột ở phía dưới bên trái hoặc bên phải của trang web. Nó cũng có nhiều điểm tương đồng với quảng cáo banner truyền thống nhưng có điểm khác biệt là nó có thể được hiển thị dưới dạng đồ họa chứa các liên kết. Đôi khi nó thậm chí chỉ là một đoạn văn bản với các đường siêu liên kết, được đánh dấu bằng phông chữ hoặc đường viền màu.

Cửa sổ bật lên

Hình thức quảng cáo này dưới dạng một hộp thư thoại sẽ hiện ra khi khách hàng truy cập vào website.

Kích thước banner tin tức trên website

Mỗi trang web, mỗi trang mạng quảng cáo có một bộ kích thước quảng cáo banner riêng. Kích thước hình ảnh quảng cáo Facebook sẽ khác với kích thước banner của google. Kích thước banner trang web của các trang tin tức – tạp chí – blog cũng không giống nhau. 

Chúng ta hãy xem xét một số kích thước banner hiệu quả. Google chỉ ra rằng kích thước banner trải rộng thường hiệu quả hơn các banner nhỏ hơn. Bởi vì, nó giúp người đọc nhìn rõ thông tin trên banner.

Kích thước banner tin tức
Kích thước banner phù hợp 
  • Hình chữ nhật dọc (300 × 600, 160 × 600)
  • Hình chữ nhật ngang (728×90, 728 × 250)
  • Các đơn vị quảng cáo phổ biến khác: 300 × 250,…

Từ một góc độ khác, một banner rộng có thể hỗ trợ tốt các định dạng khác như video trong banner. Điều này giúp tăng sự cạnh tranh giữa các nhà quảng cáo. Bằng chứng là sự ra đời của các chiến dịch quảng cáo phù hợp với các kích thước nói trên. Do đó, giá thầu sẽ tăng với eCPM cao hơn. Chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu với các kích thước: 300 × 250, 728 x 90, 160 × 600.

Lợi ích của banner là gì?

Banner giúp quảng bá hình ảnh của thương hiệu đến người dùng sao cho ấn tượng và sâu sắc. Dù xấu hay đẹp nhưng khi xuất hiện trước nhiều người thì chắc chắn nó đã tạo được dấu ấn, khiến người ta nhớ đến một vài chi tiết của thương hiệu.

Thu thập nhanh thông tin khách hàng  

Một khi bạn đăng banner quảng cáo trên các trang web điện tử, khách hàng sẽ nhanh chóng click vào trang web và điền thông tin cá nhân của mình, điều này sẽ mang lại lợi ích lớn cho doanh nghiệp. Theo đánh giá của các chuyên gia, đây là hình thức truy xuất dữ liệu nhanh chóng và tiện lợi nhất hiện nay, giúp mọi người hiểu được nhu cầu của khách hàng, từ đó đưa ra những định hướng phát triển hiệu quả cho khách hàng.

Tăng khách hàng tiềm năng

Đa phần khách hàng không tò mò mà thường có nhu cầu và quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ thì họ mới click vào banner quảng cáo. Điều này giúp doanh nghiệp khai thác được nguồn khách hàng tiềm năng trong tương lai.

Khẳng định cấp độ

Mỗi banner quảng cáo đều không giống nhau, bởi có một website lớn, nhiều người truy cập, banner đặt ở những vị trí bắt mắt thì giá thành sẽ cao hơn, và tất nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng làm được như vậy.

Nhanh chóng biết kết quả tiếp thị

Nhờ quảng cáo biểu ngữ, mọi người có thể kiểm tra xem có bao nhiêu người nhấp vào, đó là nhờ vào mã đếm được đặt trong biểu ngữ hoặc thông qua việc đo lường số lần hiển thị. Quả thực sự phát triển này không có hình thức quảng cáo nào có thể so sánh được nên không có lý do gì để các doanh nghiệp từ chối phương thức quảng cáo này.

Kết luận

Banner tin tức là thứ không thể thiếu trong thời đại hiện nay. Banner càng đẹp, ấn tượng sẽ càng thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng và tăng tỷ lệ chuyển đổi bất ngờ. Hãy sáng tạo để có những banner tin tức hấp dẫn nhé.

Đánh giá
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Dịch vụ
Chuyên mục
Tin mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

All in one