Banner sản phẩm là gì? Share 59+ mẫu banner quảng cáo sản phẩm đẹp

Banner sản phẩm là gì? Thiết kế banner sản phẩm sao cho hiệu quả? Các mẫu banner sản phẩm đẹp? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nào!

Banner sản phẩm là khái niệm quen thuộc đối với những ai làm truyền thông tiếp thị. Cho đến hiện tại banner đã phát triển rất phổ biến rồi. Vậy banner sản phẩm là gì và tầm quan trọng của banner trong quảng cáo của doanh nghiệp như thế nào? Tất cả sẽ được bật mí ngay trong bài viết dưới đây. 

Mẫu Banner sản phẩm thu hút khách hàng
Mẫu Banner sản phẩm thu hút khách hàng

Banner sản phẩm là gì?

Banner là từ tiếng anh, dịch ra tiếng Việt có nghĩa là biểu ngữ, băng rôn. Trong lĩnh vực truyền thông, khái niệm banner sản phẩm dùng để chỉ những biển quảng cáo có kích thước đa dạng, được trình bày với nội dung liên quan đến sản phẩm nào đó nhằm thu hút người xem thu hút sự chú ý của họ.

Banner báo, tạp chí

Thường được sử dụng dưới dạng quảng cáo trên các ấn phẩm cầm tay như tạp chí, báo. Loại banner này thường được in với nhiều màu sắc nổi bật hơn so với tổng thể của tờ báo.

Banner đường phố (băng rôn) 

Thường dùng để thu hút người qua lại đi ngang qua nơi treo banner. Họ có thể là người đi xe máy, người đi bộ, ô tô hoặc các loại phương tiện khác và họ sẽ nhìn thấy thông điệp bạn muốn truyền tải trong vài giây.

Banner quảng cáo trên website

Loại banner online này đang được sử dụng phổ biến trên các website có lượng đối tượng tiềm năng mà doanh nghiệp muốn thu hút người dùng truy cập vào thông điệp quảng cáo của mình.

Sự phát triển của thời đại 4.0 khiến cho xu hướng banner hiện nay chuyển sang dạng chuyển động chứ không đơn giản chỉ là hình ảnh hay dòng chữ cố định trên kích thước banner. Hiệu ứng động trên banner quảng cáo giúp người dùng dễ bị thu hút và dễ dàng chú ý đến nội dung bạn đang truyền đạt.

Kích thước banner sản phẩm offline và online

Mỗi loại banner sẽ có một kích thước tiêu chuẩn khác nhau. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, kích thước phụ thuộc vào nơi chúng được đặt.

Kích thước banner sản phẩm
Kích thước banner sản phẩm

Kích thước banner sản phẩm online

Banner online hiện nay rất phổ biến khi truy cập internet trên bất kỳ website hay mạng xã hội nào. Dưới đây là một số gợi ý về kích thước của các banner online.

Facebook:

Đây là trang mạng xã hội được nhiều người sử dụng nhất nên tỷ lệ thành công khi bán hàng trên đây cũng rất cao. Tuy nhiên, bạn cần chú ý thiết kế banner sao cho dễ xem trên cả máy tính và điện thoại. Bởi vì kích thước hiển thị khác nhau trên các loại thiết bị khác nhau.

  • Xem trên máy tính: 828 x 315px
  • Xem trên điện thoại: 828 x 465 px

Vì vậy, để thông tin hiển thị đầy đủ trên cả máy tính và điện thoại, bạn cần thiết kế hình ảnh theo kích thước 1222 x 465 px. 

Ngoài ra, trong 1 fanpage cần có nhiều hình ảnh khác, cụ thể là các thông số sau:

  • Hình ảnh bài viết dòng thời gian (hình ảnh quảng cáo): 1280 x 682px
  • Hình vuông: 1200 x 1200px
  • Hình ảnh dọc: 800 x 1200px

Instagram:

Ảnh trên instagram thường chỉ có kích thước hình vuông nên nếu làm banner thì bạn nên để ở 1200 x 1200px, banner nhìn sẽ chuyên nghiệp và đỡ gãy hơn.

Website:

Ai cũng biết đây là loại banner phổ biến thường xuất hiện trên các trang web có lượng truy cập lớn hoặc tại các trang báo điện tử, sàn giao dịch có nhiều người truy cập.

Kích thước banner 728 x 90px là kích thước được sử dụng nhiều nhất để thiết kế banner chính cho các website. Nó phù hợp với giao diện website tương ứng với kích thước màn hình 80 x 600px. Hiện nay cũng có thể được chia thành 2 banner 364 x 90. Còn trên các website 2 cột, banner 300 x 100 và 300 x 250 được sử dụng phổ biến nhất.

Cần lưu ý rằng kích thước tệp của banner phải được đặt càng nhỏ càng tốt. Vì nếu ảnh quá lớn sẽ khiến trang web tải chậm hơn, gây khó chịu cho người xem vì không có tính kiên nhẫn. Thường là những banner nhỏ, không sử dụng flash nên kích thước nhỏ hơn hoặc bằng 20kb.

Kích thước banner sản phẩm offline

Banner này thường xuất hiện ở bất kỳ con đường nào. Mục đích chính của poster là được nhiều người nhìn thấy nhất có thể. Tuy nhiên, banner có hai loại chính và tùy thuộc vào đặc điểm này mà có các kích thước khác nhau:

Kích thước banner treo ngang

Banner này thường được treo ngoài trời trên 2 cột, thường có kích thước 100cm x 500cm hoặc 100cm x 600cm. Quảng cáo banner ngang gây ấn tượng mạnh, thường có kích thước và hình ảnh lớn nên rất nổi bật trên đường phố.

Kích thước banner treo dọc

Loại banner này thường được treo trên các thân cây, cột đèn, cột điện, thường có kích thước 60cm x 160cm, 80cmx180cm, 80cm x 200cm hoặc 80cm x 220cm. Thông thường các trung tâm thương mại, siêu thị điện máy đều treo biển để phổ biến thông tin khuyến mãi.

49+ Mẫu banner sản phẩm đẹp

Mẫu banner sản phẩm 1
Mẫu banner sản phẩm 1
Mẫu banner sản phẩm 2
Mẫu banner sản phẩm 2
Mẫu banner sản phẩm 3
Mẫu banner sản phẩm 3
Mẫu banner sản phẩm 4
Mẫu banner sản phẩm 4
Mẫu banner sản phẩm 5
Mẫu banner sản phẩm 5
Mẫu banner sản phẩm 6
Mẫu banner sản phẩm 6
Mẫu banner sản phẩm 7
Mẫu banner sản phẩm 7
Mẫu banner sản phẩm 8
Mẫu banner sản phẩm 8
Mẫu banner sản phẩm 9
Mẫu banner sản phẩm 9
Mẫu banner sản phẩm 10
Mẫu banner sản phẩm 10
Mẫu banner sản phẩm 11
Mẫu banner sản phẩm 11
Mẫu banner sản phẩm 12
Mẫu banner sản phẩm 12
Mẫu banner sản phẩm 13
Mẫu banner sản phẩm 13
Mẫu banner sản phẩm 15
Mẫu banner sản phẩm 15
Mẫu banner sản phẩm 16
Mẫu banner sản phẩm 16
Mẫu banner sản phẩm 17
Mẫu banner sản phẩm 17
Mẫu banner sản phẩm 18
Mẫu banner sản phẩm 18
Mẫu banner sản phẩm 19
Mẫu banner sản phẩm 19
Đánh giá
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Dịch vụ
Chuyên mục
Tin mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

All in one